Forums  /  Bloons  /  Bloons Tower Defense 4
  sieupetvnsieupetvn

Cách nuôi Cocker – Tây Ban Nha
Nếu đang mải miết tìm kiếm một chú chó cảnh sang trọng, xinh đẹp lại thân thiện, trung thành thì lời gợi ý tuyệt với nhất cho bạn là giống chó Cocker – Tây Ban Nha. Đây là một giống chó săn rất được yêu quý bởi các gia đình quý tộc Tây Ban Nha ở thế kỷ 14.

Nguồn gốc của giống chó Cocker Tây Ban Nha
Giống chó xinh đẹp được đánh giá là tay săn cừ khôi này có nguồn gốc tổ tiên từ đất nước Tây Ban Nha. Tổ tiên chúng lại gây được ấn tượng mạnh và thu hút được nhiều sự quan tâm nhất ở xứ Wales từ thế kỷ 14.

chó Cocker - Tây Ban Nha
Cách nuôi Cocker – Tây Ban Nha

Đến thế kỷ 19, giống chó có biệt tài săn bắt này cho ra đời hai dòng con thừa hưởng được những đặc điểm ưu việt của bố mẹ. Đó là Springing Spaniel và Cocking Spaniel.

Vào thời kỳ này thú vui săn bắt rất được giới hoàng gia, quý tộc ưa chuộng. Thế nên những chú chó săn tài ba luôn được đề ca và ca ngợi hết lời. Đặc biệt là các bá tước vùng Malborough luôn coi trọng và biệt đãi đối với giống những giống chó này.

Ở đây Cocker được nuôi phổ biến để phục vụ cho những chuyến đi săn của gia đình hoàng gia. Vào thời điểm này chúng còn được biết đến với tên gọi là Cocker Malborough. Tức những con chó Cocker của vùng Malborough.

Giống chó Cocker Spaniel mặc dù đã xuất hiện từ rất sớm nhưng đến tận thế kỷ 19 người ta mới công nhận đây là giống chó riêng biệt. Nhiều người còn cho rằng giống chó này còn mang nhiều đặc điểm của chó Blenheim của Anh. Nên ngoại hình có phần thấp bé hơn tổ tiên và nổi bật với bộ lông xù.

Đặc điểm của giống chó Cocker Spaniel
Chó Cocker Tây Ban Nha trưởng thành thường có chiều cao từ 38 đến 41 cm. Cân nặng của chúng dao động từ 12 đến 13 kg.

Tổng quan, giống chó này có kích thước không quá nổi trội nhưng đặc điểm ngoại hình rất bắt mắt, khó lẫn lộn.

Giống chó Cocker Tây Ban Nha có phần đầu dẹp dài. Đặc biệt là phần trán khá rộng, hơi gồ lên phía cuối. Điểm tiếp giáp giữa đường cong trán và mũi sâu, rõ rệt. Sống mũi của chúng thẳng và rộng.

Phầm từ mõm kéo dài ra tới mũi không gãy hay nhọn mà khá phẳng. Đôi mắt của những chú Cocker Tây Ban Nha thường có màu nâu đậm nhạt tùy từng cá thể.

Chó Cocker ngoài bộ lông gợn sóng, có thể dài chạm đất, chúng còn nổi bật với đôi tai rộng phủ đầu. Tuy nhiên đối với Cocker Tây Ban Nha thuần chuẩn thì khi kéo tai sang hai bên thì tai chúng không được quá chóp mũi.

Màu sắc lông của chó Cocker Tây Ban Nha rất đa dạng và không có đặc chủng. Nhìn có vẻ thuôn dài nhưng thực chất lưng của Cocker Tây Ban Nha ngắn. Phần hông phát triển, cơ thể săn chắc cơ bắp.

Phần lồng ngực của chó Cocker rất phát triển, lồng ngực sâu đến tận cùi chỏ của chúng. Một chú chó Cocker được đánh giá đẹp khi có phần đuôi thấp hẳn xuống dưới lưng.

Để tìm hiểu giá chó Cocker, bạn có thể đọc bài viết: https:/​/​sieupet.​com/​gia-cho-cocker/​

Tính cách của giống chó Cocker Tây Ban Nha
Khác với vẻ ngoài sang trọng, yêu kiều và có phần khó gần, Cocker Tây Ban Nha thực tế là giống chó vui vẻ, lành tính. Chúng luôn tỏ ra linh hoạt, nhanh nhẹn và thân thiện với con người. Bản chất chó săn chim thể hiện rõ ở tính cách lanh lợi, thông minh của Cocker.

Nhiều người còn cho rằng trông Cocker chơi đùa rất giống một đứa trẻ tinh nghịch, lém lỉnh nhưng rất thông minh. Để nuôi dưỡng và huấn luyện tốt nhất, nên chọn mua một chú Cocker Tây Ban Nha tầm hai tháng tuổi.

Ở lứa tuổi này nếu được huấn luyện tốt chúng sẽ nhanh chóng trở thành một chú chó cảnh lý tưởng cho nhiều gia đình. Những chú chó săn chim tinh ranh này có biệt tài đánh hơi rất đáng nể.

Thế nên ngoài được chọn làm thú cưng, chúng còn được nuôi dưỡng, dạy dỗ để phục vụ công tác an ninh. Cụ thể giống Cocker này có thể trở thành chó nghiệp vụ chuyên đánh hơi phát hiện các loại hàng cấm như ma túy, chất nổ ở nơi công cộng.

Sở hữu một chú chó Cocker Tây Ban Nha là điều mong ước của nhiều người sành chó. Ngày nay việc tìm mua Cocker Tây Ban Nha không khó. Nhưng để chọn mua được Cocker Tây Ban Nha thuần chủng là điều không hề đơn giản.

Liên hệ: https:/​/​sieupet.​com

Hoặc mail: lienhe@sieupet.com

Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Điện thoại: 0973 303 708

Mxh: http:/​/​ttlink.​com/​sieupet